BẠN ĐÃ BIẾT HẾT VỀ TẤT CẢ CÁC LOẠI GIÀY CAO GÓT???

Các bạn nữ thường gọi chung chung giày cao gót là giày cao gót mà quên hẳn là chúng cũng có tên gọi riêng hẳn hoi đấy nhé!

Nếu biết được tên gọi của từng loại thì sẽ dễ dàng hơn cho những lần đi mua sắm nè, thậm chí trong một vài trường hợp bạn còn có thể thể hiện sự "sành điệu" trong hiểu biết về thời trang của mình nữa.

1. Giày Mary Jane

Bạn còn nhớ hay không đôi giày quai vắt ngang chân thuở bé mẹ vẫn mua cho đi hàng ngày. Đó chính là tiền thân của đôi Mary Jane cổ điển danh tiếng này đây. Giữa hàng trăm đôi giày cao gót thì những đôi giày Mary Jane vẫn toát ra 1 sức hút vô hình, cùng với sự phát triển của thời trang, các đôi giày Mary Jane ngày nay cũng sở hữu nhiều kiểu dáng cách tân rất hiện đại, tuy nhiên vẫn giữ được hơi hướng cổ điển vốn đặc trưng của nó.


2. Giày Mules

Kiểu giày được thiết kế với phần gót hở phía sau đã từng khiến tín đồ thời trang Thế giới sôi sục vào những năm 50 bây giờ trở lại với một phong cách quyến rũ, thu hút hơn. Những đôi giày Mules không có quai hậu ở phía sau và có phần mũi thường là bít kín hoặc hở ít.

3. Giày Boots

Thân giày bao phủ gần như toàn bộ bàn chân, phần cổ giày cao đến ngang bắp chân hoặc có khi dài lên tạn đùi. Một loại giày Boots khác tiện dụng hơn có tên là Ankle Boots có phần cổ giày chỉ cao đến ngang mắt cá chân.

4. Giày Platform

Hay còn được gọi với cái tên "thân thương" hơn là giày bánh mì, là những đôi giày có thể là guốc, bốt, có phần đế rất dày từ mũi dài đến gót, độ dốc ít.


5. Giày Sandals

Gót và mũi giày hở, thân giày có nhiều quai đan lại với nhau. Thiết kế đa dạng và năng động khiến cho loại này rất được ưa chuộng. Có một loại sandals chiến binh trông rất hầm hố với phần dây quấn khá cao.


6. Giày Peep Toes:

Phần mũi giày được khoét lỗ nhỏ, để lộ ra một phần của các ngón chân.


7. Giày Cap Toes

Phần mũi giày được trang trí bằng các miếng kim loại hoặc vật liệu khác màu. Dáng giày thường thon với phần gót nhọn.

Hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những đôi giày cao gót và đưa ra quyết định chọn mua 1 đôi phù hợp cho mình.

Theo webtretho

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên