ĐỒ TRANG SỨC THÔNG MINH LÀ MỘT Ý TƯỞNG THÔNG MINH?

ĐỒ TRANG SỨC THÔNG MINH LÀ MỘT Ý TƯỞNG THÔNG MINH?

Ngày nay, với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ, những chiếc máy móc của thế hệ trước đã được nâng cấp dần lên, trở nên đa chức năng hơn. Chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc smartphone (điện thoại cảm ứng thông minh), smarttivi (ti vi thông minh), smartwatch (đồng hồ thông minh),… với nhiều chức năng hữu ích giúp nâng cao đời sống con người. Và nay, mọi người sẽ nghĩ sao nếu trang sức cũng phát triển thành SMART JEWELLERY (trang sức thông minh)?


Công nghệ được phát triển để trông giống như đồ trang sức nhưng liệu có nên xếp chúng vào cùng một loại? COLEBY NICHOLSON- nhà xuất bản và tổng biên tập của tạp chí Jeweler tự hỏi, sẽ ra sao nếu có sự mở rộng loại thời trang này.

“Phần lớn các tiện ích, ứng dụng và công nghệ mới là một bức tường cô lập con người. Nó chắc chắn có thể cải thiện cuộc sống của chúng ta nhưng nó sẽ trở nên làm chủ khi thay thế chúng ta giải quyết những việc thường ngày. Liệu sẽ tốt hơn nếu phát minh ra người thông minh đầu tiên?”

Và ông bắt đầu nói về trang sức thông minh - không nên nhầm lẫn với smartwatches - khoảng năm 2013. “Vào thời điểm đó, nó đã gây ra một cuộc tranh luận nhỏ về ngành công nghiệp đồ trang sức - đặc biệt là đồ trang sức chất lượng - với nhiều nhà bán lẻ cho ra mắt những sản phẩm mới này. Nhưng chúng tôi đều có chung quan điểm: đây không phải là đồ trang sức.

Ví dụ một số vật phẩm dễ thấy được bày bán. Nếu các sản phẩm như dây chuyền USB đã được quảng bá là đồ trang sức vì chúng được bao phủ bởi đá quý màu thì chúng tôi đã quyết định phân loại chúng vào nhóm “được trang sức hóa”.

Logic của chúng tôi là đơn giản: chỉ vì một cái gì đó trông giống như đồ trang sức không có nghĩa là nó phải được gọi là đồ trang sức. Chúng tôi đã xem xét mục đích của sản phẩm, và nếu chức năng chính của là một thứ không phải là đồ trang sức, thì chúng tôi không xem đó là đồ trang sức.”


Một chiếc dây chuyền usb đính đá quý, chức năng chính của nó là usb để lưu trữ dữ liệu máy tính chứ không phải để làm đẹp, thì liệu có được gọi là trang sức, hay nên đặt một cái tên mới cho chúng?

Phong trào trang sức hóa đồ 2-Tek ngày càng phát triển rầm rộ, các cửa hàng công nghệ bắt đầu chuộng những mẫu mã này. Vô cùng bắt mắt lại hữu ích, không có lí do gì mà những món đồ quyền năng này lại không bán chạy.


Không thể chắc chắn rằng liệu trong tương lai, trang sức thông minh có đóng vai trò chủ chốt trong cửa tiệm trang sức hay không. Nhưng rõ ràng đây là một sự sáng tạo thú vị kể cả trong ngành công nghệ lẫn ngành thời trang. Những tín đồ đam mê chúng hãy cùng chờ xem, các nhà thiết kế sẽ cho ra đời những bộ sưu tập hiện đại như thế nào nhé!

                    Quỳnh Hương

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên