Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT TATIANA.VN

I. NGUYÊN TẮC CHUNG
1. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các khách hàng của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn (gọi là Thành Viên) với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động bán hàng hóa thông qua website thương mại điện tử.
2. Các Thành Viên tham gia giao dịch trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn (gọi tắt là website) có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.
3. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia website phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của website TMĐT.
II. QUI ĐỊNH CHUNG
1. Tên Miền Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn: http://tatiana.vn/.
Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn do Hộ Kinh Doanh Tatiana (Ban quản lý) kết hợp với Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Haravan phát triển với tên miền là: http://tatiana.vn/ . Website Thương mại Điện tử là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn bằng việc tích hợp các tính năng tiện ích trực tuyến.
2. Thành viên Website Thương mại Điện tử:
Tất cả mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam đã đăng ký thành viên đều được tham gia giao dịch trên website.
- Thành viên có trách nhiệm thực hiện Quy chế này;
3. Địa chỉ giao dịch:
http://tatiana.vn/
4. Lĩnh vực hoạt động của Website Thương mại Điện tử:
- Mua bán hàng hóa mà pháp luật cho phép;
- Việc kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh hoặc hàng hóa kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa đó.
Thành viên không được phép đăng tin hay bình luận những thông tin thiếu văn hóa đạo đức vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm, Ban quản lý website sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể theo khoản 1 mục III Bản quy chế này.
III. QUI ĐỊNH GIAO DỊCH
1. Quy trình dành cho người mua hàng: Có 2 cách giao dịch
+ Cách 1: Thanh toán bằng cách chuyển khoản Offline qua các ngân hàng(VietComBank, Techcombank, Vietinbank,....).
Bước 1: Khách hàng đặt hàng;
Bước 2: Khách hàng tiến hành chuyển khoản.
Bước 3: Tatiana.vn xác nhận thông tin đặt hàng từ khách hàng;
Bước 4: Tatiana.vn chuyển hàng;
Bước 5: Khách hàng nhận hàng và kiểm tra.
Bước 6: Tatiana.vn hoàn tất đơn hàng trên website.
+ Cách 2: Thanh toán khi nhận hàng qua dịch vụ COD:
Bước 1: Khách hàng đặt hàng;
Bước 2: Tatiana.vn gọi điện thọai xác nhận đơn đặt hàng của khách hàng.
Bước 3: Tatiana.vn chuyển hàng thông qua dịch vụ vận chuyển của bên thứ ba.
Bước 4: Khách hàng nhận hàng và kiểm tra.
Bước 5: Khách hàng thanh toán tiền mặt cho nhân viên giao nhận và kí xác nhận.
Bước 6: Tatiana.vn nhận tiền từ dịch vụ vận chuyển của bên thứ ba.
Bước 7: Tatiana.vn hoàn tất đơn hàng trên website.

2. Quy trình giao nhận vận chuyển:
Sau khi Tatiana.vn xác nhận đơn hàng mà Người Mua đã đặt hoàn tất. Tatiana.vn sẽ tiến hành chuyển thông tin đơn hàng cho đối tác vận chuyển và thực hiện giao hàng cho Người Mua , thời gian giao hàng tuỳ thuộc vào khu vực địa lý Người Mua.
3. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:
Trong vòng 24h kể từ khi Người Mua hoàn tất việc đặt đơn hàng, Người Bán sẽ thực hiện xác nhận đơn hàng ( còn hoặc hết hàng), sau đó Tatiana.vn sẽ tiến hành chuyển thông tin đơn hàng đã xác nhận còn hàng cho đơn vị vận chuyển để tiến hành giao đơn hàng mà Người mua đã đặt.
Sau khi hoàn tất việc đặt đơn hàng, Người mua có thể hủy đơn hàng bằng cách vào Quản lý tài khoản để “Hủy” đơn hàng hoặc có thể gọi trực tiếp cho Tatiana.vn nhờ hỗ trợ huỷ đơn hàng. Lưu ý, Người mua không được hủy đơn hàng khi Tatiana.vn đã giao hàng cho dịch vụ vận chuyển.
4. Các quy trình khác:
Quy trình bảo hành sản phẩm:
Sản phẩm bán trên Tatiana.vn là sản phẩm thời trang và có thể thay đổi khi tiếp xúc với da cơ thể và môi trường nên Tatiana.vn không đảm bảo độ bền và bất cứ thay đổi gì của sản phẩm sau khi khách hàng đã sử dụng. Tuy nhiên, Tatiana.vn sẽ chấp nhận đổi sản phẩm khác với giá trị tương đương khi sản phẩm bị lỗi trong quá trình vận chuyển.
Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:
Bước 1: Tiếp nhận
Nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại của người mua.
Kiểm tra thông tin khiếu nại để thực hiện tiếp nhận hay từ chối.
Bước 2: Xử lý khiếu nại
Thu thập thông tin ,hình ảnh chứng cứ từ các bên liện quan.
Đưa ra phán quyết và hướng khắc phục với các bên liên quan.
Bước 3: Hoàn tất khiếu nại
Chuyển thông tin cho nhà vận chuyển , theo dõi quá trình đổi hàng ( nếu có).
Xác nhận kết quả và tiến hành đóng khiếu nại.
IV. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH
Ban quản lý website sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin và việc thanh toán của người tiêu dùng. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các Thành viên tham gia Website Thương mại Điện tử lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:
a) Bảo vệ là việc hỗ trợ cho quý khách, hệ thống của Website TMĐT Tatiana.vn được thiết kế để quý khách có thể không đặt hàng cho đến khi quý khách an toàn thoát khỏi chế độ đặt hàng;
b) Quý khách không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai với mọi hình thức, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách cho bên thứ 3.
c) Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
d) Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.
VI. BẢO VỆ THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
1. Thu thập thông tin cá nhân
Trong quá trình cung cấp dịch vụ Tatiana.vn sẽ nhận được thông tin của các thành viên khi đăng ký như sau:
1.1 Thông tin của thành viên cung cấp khi đăng ký : Tên, địa chỉ, điện thoại, địa chỉ email, số điện thoại di động, giới tính,...
1.2 Thông tin nhận được khi thành viên sử dụng website : Thông tin do thành viên đăng trên các bảng đánh giá, bình chọn, bình luận về sản phẩm. Thông tin khi các thành viên trả lời các bảng điều tra thông tin Tatiana.vn đưa ra, bằng email, hay trên website.
2. Mục đích sử dụng
Tatiana.vn sẽ sử dụng thông tin cá nhân nhận được từ thành viên vào những mục đích như dưới đây, tuy nhiên về những thông tin về người thứ ba do thành viên cung cấp, nếu không có sự đồng ý của người đó thì chúng tôi chỉ sử dụng vào mục đích thứ 2.2,2.4,2.6 trong mục này.
2.1 Sử dụng để xác nhận thành viên khi thành viên dùng thông tin để đăng nhập vào hệ thống của Tatiana.vn
2.2 Dùng để giao dịch trong khi mua hàng hóa của Tatiana.vn như dùng để đặt mua hàng hóa, gửi hàng hóa, thanh toán tiền sau khi mua hàng hóa,....
2.3 Dùng trong tuyên truyền quảng cáo các thông tin của Tatiana.vn đến các thành viên gửi email giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ trên Tatiana.vn
• Cung cấp thông tin về dịch vụ bằng email, bưu điện, điện thoại ...
• Dùng để cá nhân hóa nội dung mỗi khi khách hàng truy cập vào Tatiana.vn, dựa theo giới tính, tuổi, nơi sinh sống, sở thích, lịch sử mua hàng, trang web thành viên đã xem.
• Dùng để phân tích xu hướng tiêu dùng của khách hàng, với mục đích xây dựng những dịch vụ mới, hoặc cải thiện những dịch vụ cũ.
• Dùng để liên lạc với thành viên khi Tatiana.vn điều tra thông tin khách hàng, tổ chức khuyến mại, trao đổi ý kiến thông tin trên bảng đánh giá, bình luận.
2.4 Dùng để trả lời khi thành viên thắc mắc: công ty chúng tôi sẽ trả lời thành viên bằng email, điện thoại, hoặc gửi thư tới địa chỉ của thành viên, khi thành viên thắc mắc.
2.5 Dùng trong các dịch vụ khác do Tatiana.vn cung cấp.
2.6 Dùng cung cấp thông tin cá nhân cho người bán theo mục 4 của chính sách này.
2.7 Dùng cho những mục đích khác của Tatiana.vn không ghi ở trên. Khi đó chúng tôi sẽ thông báo việc sử dụng đó trên http://tatiana.vn/
3. Sử dụng thông tin cá nhân 
3.1 Tatiana.vn sử dụng thông tin cá nhân của thành viên theo luật pháp của Việt Nam.
3.2 Sử dụng thông tin cá nhân của thành viên để thực hiện các mục đích nêu tại điều 2 của quy định này.
4. Xác nhận, chỉnh sửa thông tin cá nhân 
4.1 Thành viên có thể xác nhận, chỉnh sửa, thêm, xóa, hủy bỏ tài khoản của mình.
4.2 Trong trường hợp thành viên không đăng nhập vào để xem thông tin của mình, thì thành viên tiến hành làm các thủ tục theo quy định của Tatiana.vn để yêu cầu cấp lại thông tin về tài khoản.
VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU:
1. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website Thương mại điện tử Tatiana.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
2. Thành viên phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin đăng tải trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn.
3. Thành viên không sử dụng dịch vụ của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
4. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn.
VII. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT TRÊN SÀN GIAO DỊCH:
Khi thực hiện các giao dịch trên Website, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
Ban quản lý Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Website Thương mại Điện tử quan địa chỉ email: tatiana.vn.2015@gmail.com. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn;
Tuy nhiên, Ban quản lý Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.
IX. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE TMĐT TATIANA.VN
1.Quyền và nghĩa vụ Ban quản lý website:
1.1 Quyền của Ban quản lý Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn:
a) Ban quản lý Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn có quyền kiểm tra thông tin các thành viên đưa lên Website.
b) Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;
c) Hủy thành viên, từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Website trong trường hợp: Thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn. Trong trường hợp này Ban quản lý sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tuần.
d) Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
1.2 Trách nhiệm của Ban quản lý Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn:
a) Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký thành viên tham gia mua hàng hóa trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn;
b) Lưu giữ thông tin đăng ký của thành viên ngay từ ngày thành viên đăng ký tham gia Website Thương mại Điện tử và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;
c) Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến thông tin cá nhân của thành viên. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến thông tin cá nhân của thành viên khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;
d) Chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép;
e) Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Website. Các chính sách này sẽ được công bố trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn;
f) Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn;
g) Duy trì hoạt động bình thường của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Website. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...thì Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới;
h) Ban quản lý Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn.
2.Quyền và nghĩa vụ thành viên:
2.1 Quyền của thành viên:
a) Được miễn phí Thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn.
b) Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các giao dịch của mình trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn.
c) Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn.
d) Hưởng các chính sách ưu đãi do Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
2.2. Nghĩa vụ của Thành viên:
a) Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao dịch mua bán trên website thương mại điện bansTatiana.vn và các quy định tại Quy chế này.
b) Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại.
c) Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
d) Thông báo kịp thời cho Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời.
e) Cung cấp cho Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác.
f) Không sử dụng dịch vụ của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
g) Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn trong bản Quy chế này.
h) Không được hành động gây mất uy tín của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website Thương mại Điện tử Tatiana.vn.
XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG
1. Tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Website sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trường hợp không tự giải quyết được thì đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật;
2. Quy chế của Website Thương mại Điện tử có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải trên website http://tatiana.vn/
3. Trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Website thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Website trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Địa chỉ liên lạc chính thức của Website thương mại điện tử Tatiana.vn:
-Website Thương mại điện tử Tatiana.vn: http://tatiana.vn/
-Hộ kinh doanh : Tatiana
-Giấy đăng ký kinh doanh số: 41J8024420
-Địa chỉ: 80 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
-Điện thoại: 0933914006 (Đinh Ngọc Minh Châu) - 0934433403 (Nguyễn Lê Hữu Tâm)
-Email: tatiana.vn.2015@gmail.com hoặc dinhngocminhchau@gmail.com